Thứ Ba, 18 tháng 10, 2016

Tôm rang là món ăn quen thuộc với mỗi người, tuy đơn giản nhưng không kém phần ngon miệng. Từng con tôm để nguyên vỏ rang đỏ au giòn ngon đảm bảo đưa cơm cho cả nhà. Cùng học cách làm tôm rang mặn ngọt với Bếp Vị Quê nhé!



Từng miếng tôm rang mặn ngọt đỏ au quyện trong vị mặn ngọt đậm đà của đường và nước mắm chắc hẳn sẽ làm mọi nhà thích thú đây. Nếu có thời gian rảnh rỗi, bạn hãy học cách làm tôm rang mặn ngọt cho cả nhà mình thưởng thức nhé! Và nhớ áp dụng ngay cho bữa cơm ngày mát trời hôm nay.

Nguyên liệu

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món tôm rang mặn ngọt:
- 300g tôm tươi
- 1 muỗng hành, tỏi băm
- 1 muỗng nước mắm
- 2 muỗng đường
- 1 muỗng cà phê bột ngọt
- Hành lá


Với món tôm rang mặn ngọt này, bạn nên chọn tôm trứng để chế biến sẽ rất hợp và ngon hơn nhiều đấy!

Thực hiện

Bước đầu tiên bạn cần làm là tôm mua về rửa sạch rồi cắt phần râu và phía đầu nhọn của tôm. Bạn xóc chút muối vào tôm, để khoảng 15 phút cho tôm ngấm đều. Để món tôm rang ngon và màu sắc đẹp bạn bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng đường vào chảo khô, đun nóng.


Khi đường chảy ra hết, bạn dùng đũa khuấy đều đến khi đường đổi màu cánh gián, cho thêm 2 muỗng nước nóng vào đun sôi rồi tắt bếp.


Bạn bắc một chảo dầu lên bếp, đun nóng dầu rồi cho hành tỏi băm nhuyễn vào phi thơm.


Sau đó, bạn cho tôm vào đảo đều đến khi săn lại thì thêm 1 muỗng nước mắm và 1 muỗng đường cùng nước hàng vừa nấu vào.


Bạn lưu ý, nên để lửa nhỏ vừa phải khi rang tôm để tôm chín đều cả bên trong, nếu để lửa lớn tôm sẽ nhanh cạn nước không thấm đều gia vị mà bên trong có thể không chín.


Bạn đảo đều để tôm ngấm gia vị. Khi tôm đã cạn nước sốt, bạn cho hành lá xắt nhỏ và 1 chút bột ngọt vào tôm rồi bắc ra, ăn nóng nhé!


Thành phẩm

Thời tiết mát mẻ như thế này mà có món tôm rang mặn ngọt thơm nức mũi này ăn cùng cơm nóng thì ngon biết bao. Tôm chín săn chắc, thịt ngọt tự nhiên, dai dai rất thơm. Tôm có màu vàng nâu cánh gián, mặn ngọt hài hòa, điểm xuyết là những cọng hành lá xanh mướt làm món ăn hấp dẫn hơn rất nhiều. Ăn cơm mà có món tôm rim mặn ngọt này thì hao cơm lắm đây.


Tôm tươi để nguyên vỏ rang đỏ au mà giòn chắc, thơm mùi hành tỏi phi và nước sốt mặn ngọt rất “đưa cơm”. Cách làm món tôm rang mặn ngọt đậm đà cực ngon miệng cho cả nhà thưởng thức ngày mát trời đấy. Chắc chắn sẽ làm cả nhà tấm tắc khen ngon cho mà xem.

Chúc bạn thực hiện thành công và ngon miệng với món tôm rang mặn ngọt.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Được tạo bởi Blogger.

Pages

Ordered List

Popular Posts

Recent Posts