Thứ Bảy, 24 tháng 9, 2016

Cháo gà không chỉ là món ăn sáng bổ dưỡng, nó còn là món ăn giúp người ốm phục hồi thể trạng rất nhanh. Có rất nhiều cách nấu cháo gà ngon, hôm nay Bếp Vị Quê sẽ mách bạn cách nấu đơn giản nhất để bạn có thể làm bất cứ lúc nào khi muốn ăn.

Món cháo gà dễ ăn lại dễ làm, ăn vào có hương vị đậm đà, ngọt thịt

Ở cách nấu cháo gà này, bạn có thể chọn thịt gà ta hoặc gà công nghiệp đều được, khi nấu cháo gà nếu nấu cho người ốm thì thêm hành lá, tía tô... sẽ giúp lấy lại sức lực nhanh hơn đấy.

Nguyên liệu

  • 800g thịt gà
  • 200g gạo tẻ thơm
  • Hành lá, rau mùi
  • 1 quả chanh tươi
  • Hạt nêm, muối và tiêu bột.

Nguyên liệu chính trong món cháo gà ngon tuyệt

Cách nấu cháo gà ngon

  • Gà mua về bạn xát muối, rửa sạch, có thể dùng thêm giấm hoặc rượu trắng để làm sạch, loại bỏ hết chất bẩn.
  • Rửa sạch với nước lần nữa rồi để ráo, cho gà vào luộc, thêm chút muối cho gà có vị đậm đồng thời nước sẽ nhanh sôi hơn.
  • Sau khi gà chín, bạn vớt ra để nguội rồi xé sợi, xương lọc ra để riêng.

Xé sợi thịt gà để nấu cháo gà

  • Gạo tẻ thơm bạn vo sạch, bỏ trấu nếu có rồi cho vào nồi nước luộc gà để nấu cháo. Cho thêm xương gà đã lọc riêng vào ninh cùng cho món cháo gà thêm ngọt nước.
  • Đậy vung rồi ninh cháo cho đến khi gạo chín nhừ, nồi cháo gà có độ sánh thì bạn gắp xương gà bỏ ra.
  • Đun sôi cháo thêm một lúc nữa rồi trút hết phần thịt gà xé sợi vào. Nếu cháo gà bị cạn nước, bạn đổ thêm một chút rồi đun tiếp nhé! Muốn nấu cháo gà ngon, bạn nên cho lượng nước vừa đủ sao cho cháo không bị đặc cũng không bị loãng quá.
  • Thêm nếm hạt nêm, chút muối và chút nước mắm (mắm sẽ giúp món cháo thơm hơn). Hành lá, rau mùi đã rửa sạch, bạn thái nhỏ rồi trút vào nồi cháo. Đảo đều bắc ra là xong.

Thành phẩm

Khi ăn bạn chỉ cần múc cháo ra bát, thêm chút hạt tiêu, vài lát ớt nếu ăn cay rồi thưởng thức là được. Nếu bị cảm, sốt, bạn nên cho nhiều tía tô và gừng khi nấu cháo gà nhé, khi ấy sẽ rất nhanh hết cảm.

Cháo gà ấm bụng ngày thu lạnh, vừa ngon lại có tác dụng giải cảm

Cách nấu cháo gà ngon không khó, tuy nhiên trong quá tình nấu, bạn cần trông kỹ nếu không cháo sẽ bị trào ra ngoài, hoặc bị cháy khét. tiêu bột, vài lát ớt và ăn nóng thì cực kỳ ngon đấy. Nếu trời lạnh, hay bạn đang bị cảm thì thêm nhiều rau tía tô và vài lát gừng thái nhỏ ăn sẽ giải cảm rất hiệu nghiệm. Vị ngọt của gà hòa quyện với mùi thơm của gạo, của hành của tiêu ăn khi nóng sẽ làm cho vừa ăn vừa thổi rất ngon lành đấy.
Cách nấu cháo này rất dễ, đừng quên chia sẻ với bạn bè công thức này nhé!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Được tạo bởi Blogger.

Pages

Ordered List

Popular Posts

Recent Posts