Thứ Ba, 27 tháng 9, 2016

Chỉ là những nguyên liệu hết sức bình thường thôi nhưng đảm bảo bạn và cả nhà sẽ ăn không dừng được đũa với món thịt lợn xào dứa sốt chua ngọt cực hấp dẫn này.

Thịt lợn xào dứa là món ăn có sự kết hợp tinh tế giữa vị ngọt đậm đà của thịt lợn cùng vị chua ngọt của dứa và phần nước sốt sánh mịn cực kỳ hấp dẫn. Đảm bảo, khi hoàn thành, ai cũng phải xuýt xoa trước hương vị của món ăn này cùng như trầm trồ trước khả năng nấu nướng của bạn.

Thịt lợn xào dứa sốt chua ngọt cực đưa cơm
Với thịt lợn xào dứa sốt chua ngọt, bạn có thể làm món đãi khách hoặc làm như món mặn trong bữa cơm của gia đình, chắc chắn cả nhà sẽ có bữa cơm thật ngon miệng với món ăn này.

Nguyên liệu

- 0.5kg thịt lợn
- 1/2 quả dứa tươi
- 1/2 quả ớt chuông đỏ
- 1/2 quả ớt chuông xanh
- Dầu ăn
- 1 quả trứng
- 1 bát nhỏ bột bắp
- 1 củ gừng thái nhỏ
- Tỏi băm
- Hành tây
- Gia vị ướp thịt: 1 muỗng cà phê muối + hành tây + 1 nhánh gừng + 15ml nước nóng

- Nước sốt chua ngọt:

Các bạn có thể tự pha nước sốt chua ngọt với công thức: 1 muỗng cà phê đường + 30ml tương cà chua + 30ml nước + 1 muỗng cà phê bột bắp + 2 muỗng cà phê rượu.
Tuy nhiên, để tiết kiệm thời gian, chi phí mà lại đảm bảo được độ ngon đúng chuẩn thì mình khuyên các bạn nên sử dụng nước sốt chua ngọt Trung Thành, rất ngon đấy ạ.

Cách làm thịt lợn xào dứa sốt chua ngọt
  1. Bước đầu tiên, sơ chế các nguyên liệu bao gồm: ớt chuông xanh, ớt chuông đỏ và thịt lợn mang đi rửa sạch để ráo.
  2. Dứa gọt vỏ, bỏ mắt. Gừng và hành tây thái nhỏ rồi mang ngâm vào một bát nước nóng. Để lấy hỗn hợp nước gừng hành.
  3. Bước tiếp theo, bạn thái ớt xanh và dứa thành các miếng vuông nhỏ có kích thước khoảng 1cm. Tiếp đến, mang dứa đi ngâm trong bát có nước muối loãng khoảng 30 phút rồi vớt ra.
  4. Bây giờ, bạn thái thịt thành miếng vừa ăn rồi cho vào bát ướp cùng muối và nước gừng hành (đã bỏ gừng và hành) vừa ngâm ở trên khoảng 10 phút.
  5. Để làm món thịt lợn xào dứa sốt chua ngọt, bước tiếp theo, bạn đập trứng vào bát rồi đùng đũa đánh đều lên. Rồi đổ bột bắp ra một cái bát khác.
  6. Ngay sau đó, nhúng thịt vào trứng rồi chuyển qua bát chứa bột bắp lăn qua lăn lại cho bột bám đều miếng thịt.
  7. Lúc này, bạn bắc chảo lên bếp rồi cho dầu ăn vào đun sôi, cho thịt vào chiên ở mức lửa vừa đến khi thịt chuyển sang màu vàng nâu thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu cho ráo bớt dầu.
  8. Bây giờ, bạn cho tất cả các nguyên liệu làm nước sốt thịt vào trong một chiếc bát rồi đảo đều cho thành hỗn hợp đồng nhất.
  9. Tiếp đến cho 1 muỗng dầu ăn vào chảo đun nóng rồi cho thêm hạt tiêu, gừng, tỏi và đầu hành vào phi thơm.
  10. Sau đó, bạn cho dứa và nước sốt vào chảo đảo cùng gừng tỏi khoảng 3 phút thì cho 2 loại ớt vào đảo đều.
  11. Bạn đảo dứa với ớt khoảng 1 phút, khi thấy dứa và ớt chín tới, bạn cho thịt chiên vào đảo cùng ở mức lửa nhỏ cho thịt ngấm gia vị và nước sốt. Bạn đảo đều tay khoảng 5 phút thì trút thịt ra đĩa và rắc hành lên trên.

Thành phẩm

Vậy là sau một hồi nấu nướng, bạn đã hoàn thành món thịt lợn xào dứa cực ngon này rồi. Giờ thì hãy bưng lên và mời mọi người thường thức ngay thôi nào. Đảm bảo chỉ nhìn thấy thôi ai cũng sẽ phải "chảy nước miếng" khi nhìn thấy món thịt lợn xào dứa này.

Thịt lợn xào dứa sốt chua ngọt ăn cực đã
Đĩa thịt nóng hổi với làn khói bay nghi ngút cùng hương thơm ngào ngạt của các loại gia vị đi kèm vô cùng hấp dẫn. Gắp một miếng thịt, bạn sẽ cảm nhận được vị chua ngọt đậm đà của dứa cùng vị dai giòn của thịt chiên ngấm đều gia vị. Thêm chút nước sốt sền sệt nữa đảm bảo món ăn của bạn sẽ hết ngay trong "nháy mắt" khi bưng lên mâm đấy. Hãy làm món thịt xào này cho cả nhà ngay khi biết công thức này nhé!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Được tạo bởi Blogger.

Pages

Ordered List

Popular Posts

Recent Posts