Thứ Bảy, 1 tháng 10, 2016

Chân giò sẽ đậm đà hơn khi được luộc chín rồi ngâm với nước ngâm đã được pha chế đủ các loại gia vị thơm ngon. Chân giò được ngâm kỹ, có vị chua chua ngọt ngọt cực kỳ dễ ăn đảm bảo ai một lần thưởng thức cũng sẽ nhớ mãi.

''Đã miệng'' với món chân giò ngâm chua chua ngọt ngọt

Nếu đang muốn ''lấy lòng'' ông xã, thì chị em hãy trổ tài thực hiện ngay món ăn ngon này nhé!

Nguyên liệu
  • 4 chiếc chân giò heo (nên chọn chân trước)
  • Gừng, hành lá, rượu gạo
  • Đường, dấm trắng, muối, chanh, nước lạnh

Cách làm chân giò ngâm chua ngọt

Bạn làm sạch móng giò sau đó chặt thành những miếng lớn. Cho hết móng giò vào nồi, thêm gừng thái lát, hành lá, rượu gạo và nước sạch vào cho ngập xâm xấp, sau đó đun sôi.


Bạn đun lửa to rồi cho nhỏ lửa, để liu riu khoảng 30 phút là chân giò chín.

Chuẩn bị một chậu nước đá, sau khi móng giò chín bạn vớt ra rồi rửa dưới vòi nước rồi thả ngay vào chậu nước đá. Đến khi hậu chân giò lạnh đi thì bạn vớt ra để ráo.

Muốn món chân giò ngâm mắm ớt đậm đà, dễ ăn thì không thể thiếu phần nước ngâm. Cách làm nước ngâm chân giò khá đơn giản: bạn cho nước lọc vào chảo, thêm đường, giấm ăn, rồi đun sôi. Sau đó cho thêm ớt và nước cốt chanh, nêm nếm cho phần nước trộn có vị chua ngọt vừa vặn là được.


Cuối cùng bạn đổ phần nước ngâm này vào bát chân giò đã ninh sau đó khuấy đều cho chân giò ngấm gia vị. Đậy nắp lại rồi đặt món chân giò ngâm mắm ớt vào tủ lạnh ít nhất 12 tiếng.

Thành phẩm

Nếu luộc chân giò trước thì khi ngâm mắm chua ngọt sẽ rất đậm vị. Với cách làm chân giò ngâm này, hy vọng bạn sẽ có một món ăn nhậu cực ngon để đãi ông xã. Chân giò được ngâm cẩn thận, khi ăn có độ giòn hòa quyện với vị chua chua ngọt ngọt cực kỳ dễ ăn, đảm bảo ai ăn cũng sẽ rất thích thú.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Được tạo bởi Blogger.

Pages

Ordered List

Popular Posts

Recent Posts