Đậu phụ chiên là món ăn quen thuộc của mọi bữa ăn Việt, không cầu kỳ mà hương vị cũng khá ngon. Tuy nhiên, thay vì chỉ đơn giản là chiên vàng với dầu, hôm nay Trung Thành Foods sẽ giới thiệu cho các bạn công thức mới giúp món đậu phụ chiên bớt đơn điệu mà thơm ngon hơn, dinh dưỡng hơn, chấm cùng tương ớt Trung Thành thì chỉ có gọi là tuyệt cú mèo. Cùng tham khảo ngay nhé!
Nguyên liệu
• 1 hũ đậu phụ
• 1-2 quả trứng
• ½ chén bột bắp
• 1 muỗng cà phê ngũ vị hương
• ½ tách bread crumbs (bột cà mỳ hoặc bột chiên giòn, nếu không có bột, bạn có thể lấy ruột bánh mì xay ra rồi đảo qua bếp với lửa nhỏ cho bột khô lại là được)
• Muối và dầu thực vật
Cách làm đậu phụ chiên thơm ngon.
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
- Cẩn thận cắt đậu phụ thành khối nhỏ vừa ăn, chú ý đừng để đậu bị vỡ nhé.
Cẩn thận cắt đậu phụ thành khối.
- Đánh trứng trong một cái bát nông với chút muối.
- Trong một cái đĩa khác, kết hợp bột bắp và ngũ vị hương lại với nhau, trộn cho đều.
- Bread crumbs các bạn cũng sẽ đổ ra 1 chiếc đĩa khác.
3 đĩa nguyên liệu đã sẵn sàng
Bước 2: Bắt tay vào thực hiện món đậu chiên công thức mới
- Cho từng đậu phụ lăn lần lượt qua hỗn hợp bột bắp, nhúng đều vào trứng và lại lăn qua bột bánh mì là xong. Nhớ lăn cho thật đều các mặt nhé!
Lăn đều đậu phụ qua bột bắp, trứng và bột cà mỳ.
- Bắc chảo lên, cho dầu vào và chiên đậu phụ ở lửa vừa, chiên đến khi đậu giòn và vàng đều đẹp mắt là được.
Chiên đậu phụ cho đến khi có màu vàng đều đẹp mắt.
Bước 3: Thành phẩm
Đậu phụ sau khi chín, vớt ra dĩa có trải khăn để thấm bớt dầu. Ăn nóng kèm với tương ớt Trung Thành là ngon tuyệt cú mèo.
Và thành phẩm ngon tuyệt của chúng ta
Vậy là, chỉ với vài bước đơn giản thôi, món đậu phụ chiên vốn đơn giản nay lại thơm ngon hơn hẳn rồi, không chỉ dinh dưỡng hơn mà còn rất bắt mắt đúng không nào!
Thay vì quá quen với công thức cũ, sao bạn không thử ngay công thức mới cho bữa cơm thêm mới lạ nào.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét