Bò sốt vang là món ăn mang đậm hương vị của nền ẩm thực phương Tây. Trong thời tiết dịu mát của những ngày thu như thế này, được thưởng thức món bò sốt vang ăn kèm với bánh mỳ hoặc cơm thì còn gì tuyệt vời bằng.
Bò sốt vang là sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm ngày thu se lạnh
Cách nấu bò sốt vang ngon khá cầu kỳ không kém gì cách nấu bò kho nhưng chỉ cần tuân thủ đúng công thức và đúng các bước hướng dẫn dưới đây là bạn đã có được một món ăn hảo hạng không kém gì ở các nhà hàng sang trọng
Nguyên liệu
Để nấu được món bò sốt vang thơm ngon nhất, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu dưới đây nhé!
- Thịt bò loại ngon: 800g, nếu chọn được thịt bắp thì càng tốt
- Hành tây: 1 củ to
- Cần tây: 2 nhánh
- Cà rốt: 3 củ
- Khoai tây cỡ vừa: 3 củ
- Nấm mỡ: 170g
- Rượu vang đỏ: 240ml
- Tỏi: 2 tép
- Nước dùng bò: 960ml
- Bột mì: 50g
- Lá nguyệt quế, xạ hương, hương thảo khô
- Muối, tiêu
Cách nấu bò sốt vang ngon
Để thịt bò mềm thơm, đậm vị nhất định phải ướp trước khi chế biến
Thịt bò nếu mua ở chợ thì tốt nhất bạn nên rửa sạch dưới vòi nước cho trôi hết bụi bẩn đi. Sau đó, bạn thái thịt bò thành các miếng nhỏ, dày khoảng 1,5 cm rồi dùng giấy thấm cho khô hết nước.
Tỏi bóc vỏ, đập dập và băm nhỏ. Hành tây, cà rốt, khoai tây thì bạn đem gọt bỏ vỏ rồi thái miếng giống kích thước của miếng thịt bò. Nấm mỡ, cần tây bạn đem nhặt sạch, cắt miếng hoặc cắt khúc to.
Để món thịt bò thơm mềm và đậm đà hơn khi thưởng thức, nhất định bạn phải ướp gia vị lên thịt bò trước. Hai gia vị ướp thịt bò không thể thiếu cho món bò sốt vang là muối và tiêu. Tiêu bạn nên dùng tiêu sọ giã nhỏ thì sẽ tăng hương vị của món bò sốt vang hơn nhiều đấy!
Tiếp theo, bạn rắc 50g bột mỳ lên sao cho bột mỳ phủ đều xung quanh các miếng thịt.
Bạn đặt một chiếc xoong lên bếp, đổ chút dầu ăn vào, đun nóng rồi thả từng miếng thịt bò đã tẩm ướp vào rán qua lên sao cho miếng thịt vàng đều cả 2 mặt.
Rán cho đến khi hai mặt của miếng thịt bò vàng ruộm thì bạn gắp thịt bò ra đĩa. Đây chính là bí quyết để món bò sốt vang đậm đà và đẹp mắt hơn đấy.
Thả hành tây vào nồi vừa chiên thịt bò, dùng đũa đảo đều lên trong khoảng 5-6 phút cho hành tây chín mềm. Nếu nồi quá khô thì bạn có thể rót thêm một chút nước vào.
Thêm chút tỏi băm vào đảo đều để tăng hương vị cho món ăn, đun thêm khoảng 5 phút nữa.
Tất nhiên là món bò sốt vang thì không thể thiếu rượu vang rồi. Bạn đổ rượu vàng vào nồi hành tây, đun lửa to.
Đến khi rượu sôi lăn tăn thì bạn thả thịt bò vào, đậy vung và tiếp tục đun khoảng 10 phút. Rượu vang sẽ giúp thịt bò mềm hơn và dậy hương hơn.
Bạn sẽ cần cho thêm một vài loại lá gia vị mà chúng ta đã chuẩn bị ngay từ đầu để món bò sốt vang được thơm ngon đúng điệu. Chế thêm nước dùn bò vào xoong, thả các gia vị như lá nguyệt quế, hương thảo khô, xạ hương vào. Trong suốt thời gian đun, nếu thấy bọt nổi lên, bạn nhớ dùng thìa hớt bỏ đi. Nên đun với lửa nhỏ trong 1 tiếng đồng hồ để món thịt bò được mềm hơn.
Trong khi nồi thịt bò vẫn đang sôi, bạn thả rau củ đã chuẩn bị sẵn ở bước 1 vào, nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng. Thế là bạn đã thực hiện xong cách nấu bò sốt vang đơn giản rồi đấy.
Thành phẩm
Bò sốt vang là món ăn thơm ngon được rất nhiều người thích ăn bởi hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Trong những ngày trời mát trời, còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức món bò sốt vang nóng hổi, hương thơm nức, thịt bò chín mềm cùng rau củ ngọt lừ, nước sốt sánh đặc... chấm thêm lát bánh mì thì chao ôi, ngon không tả nổi.
Chúc các bạn thành công với món ăn này nha!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét