Thứ Hai, 3 tháng 10, 2016

Hà Nội đang vào mùa hoa bưởi. Cùng làm mía ướp hoa bưởi thanh tao làm thức quà chiều. Vị ngọt của mía hòa quyện với hương hoa bưởi sẽ khiến bạn mê mẩn.


Nguyên liệu

- Mía cây
- Hoa bưởi
- Túi nilon - tốt nhất là dùng túi ziplock cho vệ sinh bạn nhé!


Cách ướp

Nhặt bỏ lá ra khỏi hoa bưởi, bạn hãy lựa chọn những bông còn tươi và cánh hoa chưa nở cong hết nhé.

Bỏ vỏ rồi chẻ mía, bạn dùng dao cắt mía thành các khúc nhỏ.

Bạn dùng túi nilon để cho mía vào trước rồi nhanh chóng thả hoa bưởi vào cùng. Tiếp đó, bạn đóng chặt túi lại hoặc có thể lấy dây chun để cột miệng túi nha.


Thành phẩm

Sau đó, bạn có thể đặt túi mía ở một nơi thoáng mát, vẩy nước quanh túi nilon để tạo độ ẩm, tiến hành ướp ít nhất khoảng 1 tiếng đồng hồ. Hoặc là, bạn có thể để túi trong ngăn mát tủ lạnh ít nhất 30 phút.

Mía ướp hoa bưởi có cách làm đơn giản, tận dụng được hương thơm dịu dàng đến nao lòng của loại hoa thanh tao mà tinh tế này. Cắn từng miếng mía, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt quyến rũ của mía quyện chặt với hương thơm hoa bưởi, đây chính là một món ăn vặt đặc trưng của ẩm thực miền Bắc khi vào mùa hoa bưởi. Ngoài chợ, hoa bưởi đang được bán rất nhiều với hương thơm nồng nàn, bạn hãy tự tay lựa những cành hoa thật đẹp, thật thơm để làm món quà vặt này nhé!

Chúc các bạn thực hiện thành công!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Được tạo bởi Blogger.

Pages

Ordered List

Popular Posts

Recent Posts