Cách làm món vịt quay xốt me dù đơn giản nhưng lại rất thơm ngon và đưa cơm. Món ăn này thích hợp cả mùa đông và mùa hè. Miếng thịt vịt ngọt đậm đà, béo ngậy nhưng không ngấy nhờ vào sốt me chua chua thanh thanh.
Còn chần chừ gì nữa, các bạn hãy nhanh tay vào bếp và cùng Bếp Vị Quê thực hiện ngay món ăn tuyệt vời này chiêu đãi gia đình ngay nào!
Nguyên liệu
- 2 đùi vịt cỡ vừa
- 2 thìa súp xì dầu
- 1 thìa súp me cô đặc
- 1 thìa súp ketchup
- 1 thìa cà phê đường
- ½ thìa cà phê bột ngô (bột năng)
- Hành, gừng, tỏi, dầu vừa đủ.
Cách làm món vịt quay xốt me
Bước đầu tiên, bạn rửa sạch thịt vịt rồi chà chút muối và gừng đập dập lên trên bề mặt rồi rửa lại bằng nước sạch 1 lần nữa và ướp với 1 thìa súp xì dầu. Để khoảng 30 phút cho đùi vịt ngấm gia vị.
Bước tiếp theo, bạn cho chút dầu ăn vào chảo làm nóng rồi cho đùi vịt vào chiên sơ. Khi thấy vịt vàng cạnh thì tắt bếp.
Sau khi chiên thịt vịt, bạn cho vào nồi rồi đổ nước xâm xấp mặt thịt vịt. Thêm chút gừng đập dập và chút muối. Bạn đun cho sôi thì hạ lửa, đun đến khi nước cạn còn khoảng 1/3 nồi thì tắt bếp.
Bước tiếp theo, bạn hòa tan nước me cô đặc với nước nóng rồi đổ qua rây lọc bỏ phần bã đi.
Bây giờ, bạn bóc vỏ hành tỏi rồi đập dập, băm nhỏ tỏi, hành thái ngang rồi cho vào một chiếc chảo khác phi thơm.
Bước tiếp theo của cách làm món vịt quay xốt me này là bạn vớt đùi vịt ra rồi cho 1 thìa xì dầu, cùng đường, nước cốt me, ketchup vào phần nước luộc vịt hòa tan tất cả với nhau. Sau đó, đổ vào chảo đun cùng hành tỏi phi.
Sau khi đun hỗn hợp xốt me sôi, bạn hòa bột ngô với 2 thìa nước lạnh rồi đổ vào chảo khuấy đều. Đun đến khi nào thấy hỗn hợp xốt sánh lại thì tắt bếp.
Lúc nào ăn, bạn bày vịt quay ra đĩa rồi rưới phần nước sốt lên và rắc thêm hành lá là xong.
Thành phẩm
Sự kết hợp giữa thịt vịt và me chua thật hòa hợp. Còn chần chừ gì nữa, bạn hãy vào bếp trổ tài thực hiện cách làm món vịt quay xốt me cho người thân yêu của bạn thưởng thức nhé!
Chúc các bạn thực hiện thành công cách làm món vịt quay xốt me này!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét