Thịt viên chiên vốn không còn xa lạ trong các bữa cơm gia đình. Tuy nhiên, hôm nay, hãy biến tấu một chút với món ăn này. Đảm bảo bữa ăn của gia đình bạn vừa ngon vừa đủ chất mà không hề ngấy.
Thịt viên chiên là món ăn có công thức khá đơn giản nên thường xuyên được các bà nội trợ làm trong bữa ăn hàng ngày. Thông thường, mọi người chỉ dùng thịt xay trộn với các gia vị như mắm muối rồi chiên lên. Nhưng hôm nay, hãy thử cách làm thịt viên chiên kiểu mới mà Bếp Vị Quê giới thiệu dưới đây nhé.
Với cách làm thịt viên này, bạn sẽ phải bổ sung thêm các loại rau và các loại gia vị khác, tuy nhiên khi hoàn thành, bạn sẽ có món ăn cực ngon và đủ chất cho cả nhà. Cùng thực hiện nào!
Nguyên liệu
- 450 thịt heo xay
- 2 lá cải thảo
- 4 - 5 cái nấm hương khô
- 3 nhánh hành lá
- 2 nhánh gừng tươi
- 2 ngọn măng
- 75g bột bắp
- 2g muối
- 2 thìa xì dầu
- 2 thìa dầu mè
- Dầu thực vật để chiên
Cách làm thịt viên chiên
Bước đầu tiên, bạn sở chế các nguyên liệu bao gồm:
+ Cải thảo, hành lá bỏ rễ, măng tươi, gừng tươi bỏ vỏ. Tất cả mang đi rửa sạch rồi thái nhỏ, băm thật nhuyễn. Nếu không, bạn có thể cho vào máy xay cho tiết kiệm thời gian.
+ Nấm hương khô mang rửa sạch rồi ngâm với nước nóng già cho nở rồi cũng băm nhỏ như các nguyên liệu trên
Bước tiếp theo, bạn chuẩn bị một cái tô lớn cho tất cả các nguyên liệu bao gồm: thịt heo xay, cải thảo, hành lá, măng tươi, gừng, nấm hương đã băm nhỏ vào. Rồi cho tiếp 15g bột bắp cùng muối, xì dầu và dầu mè vào rồi trộn đều cho hỗn hợp hòa quyện với nhau.
Bây giờ, bạn đổ 60g bột bắp còn lại ra 1 chiếc bát. Sau đó, viên thịt thành các viên nhỏ có kích thước vừa ăn. Rồi nhanh chóng lăn các viên thịt qua bột bắp sao cho bột bám đều vào viên thịt. Bạn làm lần lượt như vậy cho hết chỗ thịt viên.
Bước cuối cùng, bạn đặt chảo lên bếp. Sau đó cho dầu vào đun sôi thì thả thịt viên đã lăn qua bột bắp vào chiên ở lửa lớn. Khi thấy bề mặt thịt viên vàng đều thì hạ lửa nhỏ bớt rồi chiên cho chín vàng thì vớt ra giấy thấm dầu.
Lưu ý: nếu làm nhiều, bạn nên chia thịt viên ra thành các mẻ nhỏ để chiên, tránh tình trạng chiên quá nhiều làm cho phần thịt bên trong chưa chín.
Thành phẩm
Vậy là chỉ với chút biến tấu nho nhỏ, bạn đã làm mới món thịt viên chiên quen thuộc cho cả gia đình rồi. Món thịt viên chiên này ăn với cơm nóng rồi chấm với tương cà hoặc tương ớt là ngon nhất đấy.
Thịt viên chiên làm theo công thức mới có thêm các loại rau, nấm hòa quyện với vị ngọt đậm đà của thịt xay cùng các loại gia vị khác làm cho món ăn của bạn cực kỳ ngon miệng mà đặc biệt là không hề bị ngấy như các món thịt viên chiên thông thường. Nếu xem được cách làm thịt viên chiên này thì hãy bắt tay ngay vào làm cho cả nhà thưởng thức nhé!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét