Thứ Hai, 14 tháng 11, 2016

Trong những ngày se lạnh thế này, có một nồi thịt kho sẽ giúp bạn ngon cơm hơn. Nếu đã quen thuộc với thịt lợn kho trứng thì nay bạn thử cách làm thịt gà kho trứng cút này xem sao nhé.


Nguyên liệu

Để thực hiện cách làm gà kho trứng cút, bạn cần có những nguyên liệu sau:

- 400g thịt gà (nên chọn phần gà đùi)
- 20 quả trứng cút
- 2 thìa nước màu
- 1 củ hành khô, 1/4 củ gừng
- Gia vị: Xì dầu, nước mắm, đường, hạt tiêu nguyên hạt


Cách làm

Bước đầu tiên, bạn rửa sạch và luộc chín trứng cút.


Trong lúc chờ đợi trứng chín, các bạn rửa sạch gà rồi chặt thành từng miếng vừa ăn.


Tiếp đến, bạn thái hành khô và gừng thành từng lát mỏng.


Khi trứng chín, các bạn vớt ra, ngâm trong nước lạnh khoảng 5' rồi bóc sạch vỏ.


Các bạn có thể bỏ trứng vào chiên hoặc để nguyên nhé. Nếu chiên trứng, khi kho, phần vỏ trứng sẽ ngấm và thơm hơn đấy!


Cho thịt gà, trứng, gừng, hành khô, nước màu cùng các gia vị vào nồi.


Đổ thêm khoảng 1/2 bát nước con vào và đặt lên bếp kho. Ban đầu, các bạn để lửa to nhưng khi mọi thứ đã sôi rồi thì hạ lửa xuống mức bé nhất nhé! Bạn cần kho thịt trong khoảng 30', đến khi thấy phần nước thịt hơi keo lại là có thể tắt bếp được rồi!


Thành phẩm

Giờ thì bạn chỉ cần múc ra tô và rắc thêm một chút tiêu là có món ăn thật thơm ngon, đậm đà cho bữa cơm gia đình rồi. Cách làm gà kho trứng cút gần giống với cách kho thịt mà bạn vẫn làm. Nhưng ở đây, thịt lợn được thay bằng thịt gà chắc chắn sẽ cho bạn một món ăn vừa quen với mùi thịt kho, nhưng lạ miệng hơn với thịt gà.


Với món gà kho trứng cút này, đảm bảo sẽ rất đưa cơm trong những ngày lạnh sắp tới đấy. Món ăn này thích hợp nhất là ăn với cơm trắng, chắc chắn nồi cơm nhà bạn sẽ hết veo chỉ trong chốc lát mà thôi. Hãy bỏ túi cách làm gà kho trứng cút cực đơn giản mà hấp dẫn này nhé.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Được tạo bởi Blogger.

Pages

Ordered List

Popular Posts

Recent Posts