Vịt rang muối, nộm rau muống và canh cua khoai sọ rau rút là những món ăn tuy dân dã nhưng không kém phần ngon miệng. Hãy cùng Bếp Vị Quê nhanh tay vào bếp đãi cả thực đơn tối hấp dẫn này nhé. Đảm bảo gia đình bạn sẽ có một bữa tối cuối tuần tuyệt vời đó.
Vịt rang muối, rau muống trộn và canh khoai sọ cho bữa tối cuối tuần rôm rả
Bây giờ chúng ta thực hiện lần lượt từng món nhé!
1. Vịt rang muối
Vịt rang muối dùng nóng kèm cơm thì rất tuyệt, từng miếng thịt giòn rụm hòa quyện với mùi sả thơm lừng thêm chút vị mặn của muối cũng đủ làm cho bữa tối nay của nhà bạn đưa cơm hơn nhiều.
Vịt rang muối, ăn một lần là đắm đuối
Chuẩn bị
- Thịt vịt: 1kg
- 5 củ sả, muối rang, 1 lòng đỏ trứng gà, 1 bát con bột năng
- Dầu ăn, tiêu, muối, hạt nêm, gừng, rượu, ớt
Cách làm
- Sả rửa sạch, bóc bỏ bẹ già và thái thành lát mỏng.
- Thịt vịt làm sạch rồi xát gừng, rượu và muối để bớt hôi. Đem xả lại thật sạch với nước, chờ vịt ráo nước chặt thành miếng nhỏ và ướp với hạt nêm và lòng đỏ trứng gà.
- Để vịt trong 10 phút cho ngấm. Bạn cho vịt ra lăn với bột năng, nhớ lăn đều để bột năng bám đều miếng vịt.
- Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn sao cho dầu ngập miếng thịt vịt rồi cho thịt vịt vào chiên vàng 2 mặt.
- Sau khi thịt vịt vàng đều thì gắp thịt ra giấy thấm dầu để lấy đi lượng dầu thừa trong miếng thịt.
- Tận dụng dầu ăn còn lại khi chiên thịt bạn cho sả vào chiên vàng sau đó để sả vào một chiếc bát riêng.
- Đặt một chiếc chảo khác lên bếp, chờ chảo nóng bạn trút thịt vịt đã chiên vào và rắc muối rang lên trên cho muối bám đều vào miếng thịt vịt, sau đó bạn trút thêm sả chiên vàng vào cùng với vịt và đảo đều khoảng 5 phút rồi tắt bếp.
2. Nộm rau muống
Nộm rau muống có vị chua ngọt, được điểm thêm những hạt vừng bùi thơm tí tách cùng vị cay của ớt, tạo nên vị ngon mới lạ cho món rau muống quen thuộc.
Nộm rau muống giòn giòn, chua chua
Chuẩn bị
- 1 mớ rau muống nhỏ
- 1 quả chanh, 1-2 quả ớt, 50g vừng trắng
- Muối, đường, nước lọc
Cách làm
- Rau muống nhặt hết lá, rửa sạch rồi để ráo.
- Đun sôi một nồi nước trên bếp, cho rau muống vào luộc chín.
- Rau chín bạn vớt ra rổ, để nguội. Bạn cũng có thể vớt rau ra tô nước lạnh để rau giòn ngon hơn.
- Làm nóng chảo, cho vừng vào rang chín vàng rồi tắt bếp, để nguội.
- Vắt 1 quả chanh lấy nước cốt, thêm 2 muỗng canh đường và 3 muỗng canh nước, khuấy tan đường rồi mới nêm 1 muỗng canh gia vị. Nêm nếm lại cho nước trộn nộm có vị chua - mặn - ngọt cân bằng. Ớt bỏ hạt, cắt sợi dài, mảnh.
- Lấy rau ra tô, rưới nước trộn nộm rồi rắc vừng, thêm ớt vào trộn đều là món nộm rau muống đã sẵn sàng.
3. Canh cua khoai sọ rau rút
Canh cua khoai sọ rau rút vừa thơm vừa ngọt, ăn miếng khoai bùi và dẻo, ngọn rau rút giòn và thơm, canh cua ngọt lịm , "chưa ăn đến môi đã trôi đến cổ".
Bữa tối ngon miệng hơn với canh cua khoai sọ rau rút
Chuẩn bị
- Cua đồng
- Rau rút, khoai sọ hành, muối, hạt nêm
Cách làm
- Cua đồng mùa về rửa sạch ,xé mai bóc yếm, cho vào cối giã nhuyễn với vài hạt muối rồi cho nước vào lọc lấy nước, vắt bỏ bã. Khêu gạch cua cho vào bát riêng. Nước cua đun vừa sôi thì hạ nhỏ lửa, hớt lấy gạch vào bát, để riêng.
- Khoai sọ luộc chín, bóc vỏ, củ to bổ đôi cho vừa ăn. Phi thơm hành, đảo khoai với mắm muối bột nêm cho ngấm rồi trút vào nồi nước cua.
- Rau rút nhặt ngọn non, rửa sạch. Gạch cua chưng với chút dầu ăn cho nổi màu vàng đẹp.
- Cho nồi nước cua và khoai lên bếp đun sôi, nêm vừa mắm muối, cho rau rút vào. Nước vừa sôi lại vớt rau rút ra, cho gạch cua vào rồi bắc nồi xuống.
Vịt rang muối, nộm rau muống, canh cua nấu khoai sọ rau rút là gợi ý tuyệt vời cho thực đơn bữa tối nay của gia đình bạn. Những món ăn này tuy dân dã nhưng không kém phần ngon miệng đâu đấy. Vào bếp trổ tài với thực đơn bữa tối hấp dẫn này để đãi cả nhà tối thứ 7 này thôi nào!
Chúc bạn thực hiện thành công menu này!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét