Thứ Bảy, 15 tháng 10, 2016

Tôm chiên trứng muối là một món ăn đơn giản, rất dễ làm, chế biến nhanh, mùi vị lại rất thơm ngon. Với vị bùi bùi của trứng muối bao lấy lớp vỏ mỏng giòn rụm của tôm, chắc chắn bữa cơm gia đình của bạn sẽ rất ngon miệng đấy nhé.


Để thay đổi món tôm chiên đơn giản bạn vẫn thường làm cho bữa cơm hằng ngày. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm tôm chiên trứng muối. Đây là món ăn khá là mới lạ và hấp dẫn, đảm bảo khi thưởng thức mọi người sẽ vừa ăn cơm vừa khen nức nở cho xem.

Hãy cùng học cách làm tôm chiên trứng muối với chúng tôi nhé!

Nguyên liệu

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món tôm chiên trứng muối:
- 6 con tôm cỡ vừa (300g)
- 1 lòng đỏ trứng muối (đã chín)
- 30-40ml nước luộc gà
- Tỏi vừa đủ băm nhỏ
- Hành lá vừa đủ

Nguyên liệu để làm tôm chiên trứng muối quan trọng nhất là bạn chọn được tôm tươi.

Thực hiện

Bước đầu tiên bạn cần làm là sơ chế tôm, bạn rửa sạch tôm rồi cắt bỏ hết chân. Hoặc với tôm sú bạn cũng có thể bóc hết vỏ tôm, bỏ đầu và rút chỉ ở sống lưng còn phần đuôi cắt đi nhưng các bạn nên giữ lại để trang chí cho món tôm chiên trứng muối ngon mắt hơn. Sau đó rửa sạch tôm lại với nước.

Sơ chế tôm cẩn thận để làm món tôm chiên trứng muối ngon nhất.

Tiếp đến, bạn bắc một chảo dầu lên bếp, đun cho dầu nóng già rồi cho tôm vào chiên chín vàng thì vớt ra.

Cho tôm vào chiên chín vàng.

Trong một chảo khác, bạn thêm một ít dầu ăn và tỏi cùng lòng đỏ trứng muối vào xào. Dùng muôi gỗ dầm nát trứng, cho nước luộc gà, nước mắm vào. Khuấy đều.

Thêm một ít dầu ăn và tỏi cùng lòng đỏ trứng muối vào xào.

Sau đó thêm tôm chiên vàng, đảo đều rồi đun liu riu cho tôm ngấm gia vị và trứng muối. Khi nước sốt trứng muối sệt lại thì tắt bếp. Cho tôm ra đĩa, rắc ít hành lá thái nhỏ lên rồi thưởng thức!

Thêm tôm chiên vàng, đảo đều cho thơm rồi bắc ra thưởng thức cùng cơm nóng nhé!

Thành phẩm


Món tôm chiên kiểu mới tạo cho bạn cảm giác khá lạ miêng khi thưởng thức. Món ăn có sự dung hòa giữa các vị béo thơm, ngọt bùi, mặn của tôm tươi quyện đều trứng muối. Tôm sau khi chiên sẽ có lớp vỏ rất giòn, bùi bùi, beo béo của trứng muối. Các bạn có thể làm món tôm chiên trứng muối làm món ăn đãi khách hoặc làm món ăn trong bữa cơm hằng ngày đều được nhé! Món ăn này có thể ăn kèm với hành tây, cà chua bi trộn dầu giấm hoặc chấm với muối tiêu chanh thì sẽ ngon không chê vào đâu được.

Chúc bạn thực hiện thành công với cách làm tôm chiên trứng muối.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Được tạo bởi Blogger.

Pages

Ordered List

Popular Posts

Recent Posts