Bệnh tiểu đường tuýp 2 đang ngày càng gia tăng; bổ sung chất xơ từ chế độ dinh dưỡng cùng với tăng cường sử dụng ngũ cốc được cho thấy giảm nguy cơ của căn bệnh này.
Theo tờ Daily Mail, sau khi khảo sát ở các tình nguyện viên, các nhà khoa học thuộc Đại học Khoa học Kỹ thuật Na Uy và Đại học Hoàng gia London (Anh) phát hiện những ai bổ sung lượng chất xơ nhiều nhất (hơn 26 gram/ngày) giảm được 18% nguy cơ bị tiểu đường so với những ai nạp chất xơ (từ ngũ cốc) ít hơn 19 gram/ngày.
Bổ sung ngũ cốc để giảm nguy cơ tiểu đường
Các chuyên gia tin rằng chất xơ từ thực phẩm giúp duy trì trọng lượng khỏe mạnh, từ đó giúp giảm nguy cơ bị tiểu đường loại 2.
Các nhà khoa học châu Âu cũng khẳng định chất xơ từ ngũ cốc có tác dụng bảo vệ cao nhất.
Nghiên cứu được công bố trên chuyên san Diabetologia của Hiệp hội nghiên cứu tiểu đường châu Âu.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét