Thứ Tư, 19 tháng 10, 2016

Không chỉ bún sườn chua hay bún chả thịt nướng mới là món ăn sáng được nhiều người yêu thích. Bún tôm cũng là món ăn mà các chị em nội trợ thường xuyên tìm công thức để nấu cho cả nhà.


Cách nấu bún tôm vừa ngon vừa bổ dưỡng dưới đây sẽ giúp bạn có bữa ăn sáng đủ chất, ngon miệng lại không mất thời gian. Món bún tôm ngon mát này sẽ giúp bạn ''ăn sáng như một vị hoàng đế''.

Nguyên liệu
  • 200g tôm nõn (Hướng dẫn chọn tôm tươi ngon theo từng loại)
  • 300g sườn thăn
  • 3 - 4 quả cà chua
  • Rau cải hoặc rau rút
  • 5 - 6 chiếc mộc nhĩ, nấm hương
  • Hành lá, hành khô
  • Gia vị, nước mắm, mì chính, hạt nêm


Cách nấu bún tôm ngon

Sơ chế rửa sạch các loại nguyên liệu như cà chua, hành hoa, mộc nhĩ, nấm hương, rau rút..

Sườn thăn rửa sạch rồi luộc sơ để loại bỏ hết chất bẩn. Chú ý nhớ gạn hết bọt ra khi sơ chế. Trước khi chuẩn bị các nguyên liệu khác, bạn cho xương vào ninh trong khoảng 1h để làm nước dùng.

Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nước nóng, rửa sạch lại rồi thái nhỏ.


Cà chua rửa rồi thái múi cau.


Tôm nõn mua về bóc vỏ, bỏ đầu, rút chỉ tôm rồi dùng dao khứa mình tôm cho dễ ngấm gia vị.


Đừng vứt phần đầu tôm đi, bạn rửa sạch rồi cho vào giã hoặc xay lấy nước cốt. Lưu ý nên lọc qua rây để loại bỏ phần cặn nhé!


Phi thơm hành khô, cho mộc nhĩ, nấm hương vào xào trước. Sau đó bạn cho tôm vào cùng 1 thìa bột nêm rồi đảo đều để tôm chín, chuyển màu vàng là được.


Tiếp tục làm nóng chảo, cho cà chua vào xào sơ, dầm cho cà chua nhuyễn ra rồi thêm 1 thìa bột canh vào.


Đun phần nước tôm vừa lọc, đến khi sôi thì bạn đổ nước xương ninh vào. Tiếp tục đun một lúc thì nêm nếm gia vị vừa miệng.

Sau khi đun nước dùng khoảng 5 - 7 phút, bạn nêm nếm thêm gia vị cho vừa rồi cho rau rút vào, đun thêm 1 - 2 phút nữa là được.


Sắp bún ra bát, thêm tôm nõn, mộc nhĩ, nấm hương, sườn thăn lên bề mặt. Thêm chút rau sống, hành hoa thái nhỏ vào, khi ăn chan nước dùng lên là được. Vậy là các công đoạn nấu bún tôm đã xong rồi đó.

Thành phẩm

Bún tôm hấp dẫn kết hợp bởi vị giòn giòn của nấm hương, mộc nhĩ, hương thơm của nước dùng xương cùng với sự hấp dẫn của những chú tôm được xào đẫm gia vị chắc chắn sẽ mang đến cho bạn một món bún ngon khó có thể chối từ.


Cách nấu bún tôm tưởng chừng như rất khó, song đều là những công đoạn quen thuộc, rất dễ làm. Chỉ cần bạn nắm được những bước cơ bản thì việc cho ra đời món bún tôm không có gì là khó cả.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Được tạo bởi Blogger.

Pages

Ordered List

Popular Posts

Recent Posts