Thứ Ba, 18 tháng 10, 2016

Món gà cuộn nướng có vẻ ngoài thật bắt mắt với những cuộn thịt gà nướng vàng được tẩm nước sốt hấp dẫn. Mùi mật ong ngọt ngào, mùi tỏi thơm phưng phức, từng cuộn gà màu sắc bắt mắt nổi bật trên đĩa rau xanh... Tất cả đều thể hiện chỉ bằng món gà cuộn nướng này.



Thử làm gà cuộn nướng cho bữa ăn thêm ngon bạn nhé!

Để làm món gà cuộn nướng chuẩn bị:

- 3 cái đùi gà
- Gừng, tỏi
- Cà rốt, hành tây
- Gia vị nước xốt: 4 muỗng mật ong; 2 muỗng xì dầu; 1 thìa muối; 2 muỗng dầu ô liu; 1 muỗng bột ớt.

Cách làm gà cuộn nướng

Thịt gà đùi róc bỏ xương lấy da và thịt. Gừng tỏi rửa sạch, thái lát.


Cho thịt gà vào một bát lớn, bóp đều thịt gà với gừng, xì dầu, tỏi, bột ớt, dầu oliu cho ngấm gia vị. Bọc kín gà bằng màng mọc thực phẩm, cho vào tủ lạnh bảo quản ở ngăn mát 3 tiếng.


Cà rốt gọt vỏ thái chỉ. Cây cần tây bỏ lá thái chỉ phần thân. Gà lấy từ tủ lạnh, dùng găng tay nolin trộn đều gà vs gia vị lần nữa cho thấm.


Dùng giấy bạc trải ra mặt phẳng. Trải miếng gà lên trên, cho cần tây và cà rốt xếp ngay ngắn ở giữa, cuộn thịt gà lại. Sau đó cuộn tấm giấy bạc bọc quanh miếng gà.


Làm nóng lò trước đến 220 độ C rồi mới đặt cuộn thịt gà vào lò nướng và nướng khoảng 25 phút cho đến lúc gà chín vàng.

Lấy gà ra khỏi khay nướng, bóc giấy bạc rồi cắt gà thành từng khoanh nhỏ. Trải rau sống phía dưới rồi xếp từng miếng gà cuộn lên đĩa.


Gà cuộn nướng rất thích hợp làm món ăn cho các bữa tiệc, liên hoan của gia đình. Với cách nướng này, bạn sẽ không còn e ngại chuyện dầu mỡ hay sợ béo. Gà cuộn nướng ăn cùng với cơm nóng hoặc làm món nhậu thì tuyệt.

Chúc các bạn thực hiện thành công nha!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Được tạo bởi Blogger.

Pages

Ordered List

Popular Posts

Recent Posts