Nhiều người dù rất thích nhưng lại không dám ăn trứng lòng đào. Tuy nhiên, thực tế, trứng lòng đào rất giàu giá trị dinh dưỡng, giúp tăng cường sức khỏe.
Trứng nấu lòng đào giàu giá trị dinh dưỡng
Trứng lòng đào có giá trị dinh dưỡng cao
Trứng được coi là món ăn bổ dưỡng cho bữa ăn sáng vì chứa rất nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu như protein, riboflavin và selenium. Hầu hết mọi người đều sợ ăn nhiều trứng vì nghĩ sẽ dẫn đến lượng cholesterol cao. Tuy nhiên, sự thật là tiêu thụ trứng thường xuyên có thể làm giảm lượng cholesterol.
Đặc biệt, trứng nấu lòng đào có giá trị dinh dưỡng rất cao. Lòng đỏ trứng chứa một thành phần gọi là lecithin có tác dụng chống xơ cứng, vì lecithin có thể hạn chế lượng cholesterol. Lòng đỏ trứng cũng cung cấp lượng cholesterol cần thiết cho sự phát triển tinh thần.
Không gây ngộ độc
Ăn trứng sống có thể khiến bạn bị nhiễm khuẩn độc nhưng trứng nấu lòng đào không gây độc như bạn vẫn nghĩ. Bởi trứng chỉ cần luộc trong thời gian ngắn cũng đã có thể tiêu dueetj được các vi khuẩn. Khi luộc trứng lòng đào có thể làm giảm nguy cơ mắc ngộ độc thực phẩm do vi khuẩn salmonella gây ra.
Trứng lòng đào là thành phần không thể thiếu của nhiều món ngon
Đồng thời, trứng nấu lòng đào không làm mất lưu huỳnh như trứng đã luộc chín. Lòng đỏ trứng không bị chín quá giúp đảm bảo hàm lượng chất dinh dưỡng cao.
Giúp giảm cân, tránh béo phì
Nếu bạn muốn ăn một bữa ăn nhẹ ít calo thì trứng nấu lòng đào là lựa chọn tốt nhất. Cách chế biến này giúp trứng chứa ít calo hơn khi so sánh với bất kỳ cách thức nấu ăn khác bao gồm rán hay ốp lếp.
Một quả trứng lòng đào chỉ chứa khoảng 78 calo và 5,3 g chất béo, trong đó 1,6 g là chất béo bão hòa. Đây là lượng calo vừa phải ít hơn so với bất kỳ loại thực phẩm khác mà bạn ăn hàng ngày. Trứng rán chứa khoảng 90 calo, 6,83 g chất béo, trong đó có 2 g chất béo bão hòa.
Giữ nguyên vẹn các khoáng chất thiết yếu
Trứng là một trong số ít các loại thực phẩm có chứa tất cả các axit amin thiết yếu và trứng lòng đào là một món ăn lành mạnh. Trứng chứa các carbohydrate, vitamin và khoáng chất và việc nấu lòng đào không làm mất đi những thành phần thiết yếu đó mà giữ nó nguyên vẹn.
Giàu Vitamin A
Trứng gà giàu vitamin A và vitamin B12
Phụ nữ cần có 700 microgram vitamin A mỗi ngày trong khi nam giới cần khoảng 900 microgram. Ăn một quả trứng lòng đào có thể giúp bạn có được khoảng 74 microgram vitamin A. Chất dinh dưỡng này giúp tăng cường thị thực, duy trì sự chắc khỏe của răng và xương. Do đó, bạn nên thay thế trứng rán bằng việc luộc lòng đào trong mỗi buổi sáng.
Giàu Vitamin B12
Trứng lòng đào cung cấp khoảng 2,4 microgram vitamin B12, cao hơn các cách chế biến trứng khác. Đây là vitamin cần thiết cho sự trao đổi chất khỏe mạnh. Vitamin B12 giúp chuyển đổi lượng calo trong cơ thể thành năng lượng. Vitamin B12 hỗ trợ hoạt động hệ thần kinh.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét