Thứ Sáu, 14 tháng 10, 2016

Cách làm súp vịt cay rất đơn giản, bạn có thể làm súp vịt cay đậm đà, thơm ngon cho bữa tối của cả nhà. Với mùi vị hấp dẫn, vị ngọt của nước dùng súp chắc chắn sẽ làm hài lòng mọi người trong gia đình.


Nguyên liệu

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món súp vịt cay:
– 2 miếng thịt vịt
– 1 miếng gừng thái lát
– 3 lá chanh
– 2 nhánh sả đập dập; 3 củ hành tím đập dập
– 3 trái ớt khô; 3 trái ớt nhỏ đập dập
– 2 muỗng canh nước cốt chanh
– Gia vị: 1 muỗng canh nước mắm; 1 muỗng cà phê bột nêm; 1 muỗng cà phê đường
– Hành lá, ngò gai thái nhỏ
– 1 miếng riềng


Cách làm

Bước đầu tiên bạn cần làm là rửa vịt thật sạch, sau đó rửa lại bằng nước muối pha loãng, rồi xả qua nước lạnh. Thái thành từng miếng vừa ăn.


Bạn cho vào nồi 2 tô nước lạnh cùng với riềng, gừng, sả, lá chanh, hành khô, ớt khô rồi bắc lên bếp nấu sôi chừng 5 phút.


Cuối cùng cho nước cốt chanh, nước mắm, bột nêm và đường, nêm nếm lại vừa ăn là tắt bếp. Cho súp vịt cay ra tô, rắc hành lá và ngò gai là thưởng thức.


Thành phẩm

Súp vịt cay mang đến một hương vị khá mới lạ cho món súp vịt bình thường. Với nước dùng ngọt thanh được nấu từ thịt vịt cùng vị chua của những lát chanh, chút cay cay của ớt khô tạo ra món súp vịt cay đầy hấp dẫn. Món ăn này sẽ làm cho bữa cơm tối của gia đình mình trở nên ấm cúng hơn rất nhiều.


Chúc bạn thực hiện thành công và ngon miệng với món súp vịt cay.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Được tạo bởi Blogger.

Pages

Ordered List

Popular Posts

Recent Posts