Thứ Ba, 4 tháng 10, 2016

Thịt gà là nguyên liệu đã quá quen thuộc trong các bữa ăn gia đình Việt. có rất nhiều biến tấu cho món gà trong đó gà chiên nước mắm được đánh giá là sự lựa chọn hàng đầu của các bà nội trợ. Từng miếng thịt gà chiên nước mắm vàng ruộm bắt mắt, ăn với cơm trắng là ngon nhất đấy.

Gà chiên nước mắm đậm đà đưa cơm

Nguyên liệu

- Đường
- Nước mắm
- Dầu ăn
- Tỏi, ngũ vị hương
- Tiêu, gia vị, mỳ chính

Nguyên liệu cho món gà chiên nước mắm

Cách làm gà chiên nước mắm

Với món gà chiên nước mắm, bước đầu tiên, bạn mang đùi gà đi rửa sạch rồi để ráo cả nguyên chiếc. Hoặc chặt làm đôi nếu mua đùi gà to

Nếu không để ráo, bạn có thể dùng khăn sạch rồi thấm khô bề mặt đùi gà rồi cho vào bát tô, ướp với 1 thìa cà phê gia vị, 1 thìa mỳ chính, 1 muỗng cà phê tỏi băm cùng chút hạt tiệu và 1 thìa cà phê ngũ vị hương. Ướp gà ít nhất khoảng 6 tiếng trong tủ lạnh hoặc để qua đêm.

Sau khi ướp gà, bạn cho dầu vào chảo đun sôi rồi thả đùi gà vào chiên vàng 2 mặt.

Nếu dùng lò nướng thì bạn bật lò trước 10 phút khoảng 200 độ rồi cho gà vào nướng khoảng 30 phút hoặc khi nào thấy gà vàng 2 mặt thì tắt lò. Nếu dùng lò nướng, bạn sẽ hạn chế được lượng dầu có trong món ăn.

Giờ bạn pha nước mắm chiên gà theo công thức sau: Cho 1 thìa nước lọc, 1 thìa nước mắm và 1 thìa đường khuấy cho tan vào nhau

Bây giờ, bạn chuẩn bị một chiếc chảo khác rồi cho chút dầu ăn vào đó làm nóng chảo rồi đổ nước mắm đã pha vào đun ở mức lửa vừa trong khoảng 1 phút.

Ngay sau đó, bạn trút phần đùi gà đã chiên vàng vào chảo rồi đảo cùng nước mắm trong khoảng 3 phút ở lửa nhỏ cho gà ngấm gia vị thì tắt bếp.

Lưu ý: không để lửa quá to kẻo phần nước mắm nhanh cạn không kịp ngấm vào miếng gà và gà dễ bị cháy nhé!

Giờ thì bạn hãy gắp từng miếng thịt gà chiên nước mắm ra đĩa rồi dùng với cơm nóng nhé!

Thành phẩm

Thịt gà chiên nước mắm là món ăn có công thức làm khá đơn giản mà lại giúp bạn tiết kiệm thời gian nấu nướng. Nhưng không phải vì thế mà món ăn kém ngon đâu nhé. Thịt gà chiên nước mắm là món ăn khoái khẩu của nhiều người lắm đó.

Cách làm gà chiên nước mắm không khó nên được nhiều bà nội trợ thường xuyên làm cho cả nhà ăn nhất là vào những ngày mát trời, ăn với cơm nóng thì rất hao cơm đấy. Nếu muốn món ăn ngon hơn, bạn có thể ăn kèm với các loại rau sống hoặc vài lát dưa chuột. Đảm bảo cả nhà ai cũng trầm trồ trước món ăn nhìn thì đơn giản nhưng lại có hương vị cực kỳ đậm đà như thế này.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Được tạo bởi Blogger.

Pages

Ordered List

Popular Posts

Recent Posts