Món canh chua thịt gà là món ăn tuy lạ nhưng chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình ''đứng ngồi không yên''. Với vị chua nhẹ nhẹ quyện với cái ngọt thanh từ thịt gà đảm bảo cho gia đình bạn một bữa cơm vừa ngon lại đầy dinh dưỡng.
Với món canh chua này, bạn có thể làm bất cứ mùa nào trong năm ăn đều rất hợp nhé!
Nguyên liệu
- 400g thịt gà phần đùi
- 1/2 quả dứa
- 5 quả đậu bắp
- 1 quả cà chua
- 1 cây dọc mùng
- Rau mùi tàu, đường, ớt, tỏi, hành khô
- 1/2 vắt me chín
- Gia vị, nước mắm, hạt nêm
Cách nấu canh chua thịt gà ngon
Sau khi mua thịt gà, bạn làm sạch bằng cách xát với muối hoặc rượu trắng để khử mùi tanh. Sau đó rửa sạch lại lần nữa với nước rồi chặt thành miếng nhỏ vừa ăn.
Ướp thịt gà đã chặt với chút hành, tỏi băm nhuyễn. Thêm muối canh, hạt nêm, chút hạt tiêu vào ướp cùng trong khoảng 15 - 20 phút là được.
Cà chua rửa sạch thái múi cau.
Dứa gọt vỏ, bỏ mắt rồi chia làm 2 phần: 1 phần xắt thành miếng tam giác để nấu canh, 1 phần băm nhuyễn.
Dọc mùng tước vỏ, rửa sạch rồi thái nhỏ vừa ăn.
Me dầm với nước nóng bỏ đi phần hạt và bã rồi chắt lấy nước cốt.
Phi thơm tỏi rồi cho dứa băm vào xào trước. Sau đó bạn trút hết thịt gà vào xào sơ. Mẹo này sẽ giúp thịt gà vừa ngấm gia vị khi nấu, vừa có vị chua chua rất dễ ăn.
Thêm chút nước vào rồi om thịt gà trong khoảng 20 phút để gà chín mềm. Mẹo giúp bạn kiểm tra gà chín hay chưa đó là dùng đũa đâm vào thịt gà, nếu ứa ra nước đỏ thì tiếp tục đun.
Sau đó bạn cho dọc mùng, cà chua, dứa đã chuẩn bị vào nấu cùng. Thêm phần nước cốt me vào để tạo vị chua. Nêm nếm thêm gia vị để món canh chua thịt gà thêm vừa vặn.
Cuối cùng, bạn cho mùi tàu, rau om đã thái nhỏ vào là xong.
Thành phẩm
Tèn ten, bây giờ bạn nếm thử món canh chua thịt gà này xem có bị ''ngất ngây'' không nào. Đảm bảo chỉ 1 thìa canh chua thịt gà thôi cũng khiến bạn si mê ngay món canh chua ngon tuyệt này.
Sau khi nấu xong, bạn dùng ngay với cơm nóng hoặc ăn kèm với bún, thêm chút rau sống, là đã có một bữa ăn thịnh soạn rồi đấy.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét