Cà chua là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, được dùng phổ biến hàng ngày. Đồng thời, đây cũng là một loại thực phẩm có nhiều công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe mà bạn không ngờ tới.
Hãy tham khảo những tác dụng sau của những trái cà chua để hiểu thêm về sự cần thiết của chúng trong gian bếp nhà mình nhé!
1. Cải thiện thị lực
Cà chua rất giàu vitamin A và C nên giúp cải thiện thị lực, ngăn ngừa bệnh quáng gà. Những người bị cần thị nên ăn nhiều cà chua. Ngoài ra, cà chua cũng giúp làm giảm nguy cơ đục thủy tinh thể. Ăn nhiều cà chua sẽ giúp cải thiện khả năng nhìn vào buổi tối.
2. Giúp trái tim khỏe mạnh
Cà chua là nguồn cung cấp dồi dào vitamin B, kali giúp giảm lượng cholesterol - xấu. Nhờ đó, thường xuyên ăn cà chua có tác dụng giảm cân và phòng ngừa các bệnh huyết áp, tim mạch. Cà chua rất hữu ích trong việc ngăn ngừa đột quỵ, đau tim và các biến chứng về tim khác.
3. Phòng chống ung thư
Theo một số nghiên cứu trong cà chua đã nấu chín có chứa chất lycopene. Dược chất này có tác dụng ngăn ngừa nguy cơ bệnh ung thư tuyến tiền liệt hiệu quả. Đồng thời, ăn cà chua cũng giúp giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư khác như: ung thư dạ dày, phổi, cổ tử cung, vòm họng, trực tràng, đại tràng, thực quản và ung thư buồng trứng.
4. Tốt cho người bị bệnh tiểu đường
Những người bị bệnh tiểu đường nên bổ sung cà chua vào bữa ăn hàng ngày. Chất chromium có trong cà chua giúp giảm lượng đường trong máu, hỗ trợ điều trị và phòng ngừa bệnh tiểu đường hiệu quả. Nước sốt cà chua và cà chua xay có tác dụng đặc biệt hiệu quả trong việc kiểm soát bệnh tiểu đường.
5. Giúp xương chắc khỏe
Cà chua có chứa vitamin K và canxi giúp giữ cho xương của bạn khỏe mạnh và chống loãng xương. Vì vậy, bạn nên bổ sung nhiều món chế biến từ cà chua trong khẩu phần ăn của những người bị gãy xương, yếu xương.
6. Tốt cho hệ thần kinh
Cà chua có chứa nhiều lycopene - một chất chống oxy hóa hiệu quả. Nhờ đó chế độ ăn nhiều cà chua có khả năng giúp chống lại các bệnh thoái hóa thần kinh.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét